Find us on Google+
Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang - Shop, công ty trang trí nhà cưới hỏi trọn gói chuyên cung cấp dịch vụ cưới hỏi tại các quận Gò Vấp, quận 12, quận Phú Nhuận, quận 7, Bình Dương, Long An và tất cả quận huyện của TPHCM Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang
Mâm quả lễ cưới hỏi //  Mâm tráp hiện đại // Người đại diện hai họ // Đội bưng mâm quả // Ban nhạc, MC, Nhóm múa, Lễ tân, PR.. // Cho thuê trang phục bê quả // Rồng phụng ngày cưới // Trang trí nhà ấn tượng // Trang trí nhà hoa giấy // Trang trí nhà cưới hỏi theo: tông nền màu vàng  -  màu kem - màu hồng - màu trắng // Trang trí Backdrop // Phông ăn hỏi  // Trang trí bàn ký tên  // Cổng hoa tươi // Cổng hoa vải // Cổng hoa giấy // Bàn thờ gia tiên // Cắt dán chữ xốp // Trang trí cửa nhà, trần nhà, cầu thang // Trang trí thảm: lối đi, cầu thang,... // Trang trí bảng tên // Hoa cầm tay, hoa cài áo // Hoa để bàn // Bàn ghế tông nền màu hồng  -  màu trắng -  màu kem -  màu vàng đồng // Cho thuê bàn ghế đãi tiệc // Nhà bạt, khung rạp // Rạp cưới pha lê tình yêu // Cho thuê xe cưới hỏi 4 - 7 chỗ  - xe 16 - 45 chỗ // Cho thuê sân khấu
Bản Đồ Trang trí nhà cưới hỏi
Online: 541       Truy cập: 
Mới Tráp ăn hỏi trọn gói 6 quả và nhiều mẫu mới đẹp
Trang chủ / Nghi lễ truyền thống / Những nghi thức độc đáo trong đám cưới của người Pa kô
Những nghi thức độc đáo trong đám cưới của người Pa kô
Trong những nghi lễ vòng đời, người Pa kô rất coi trọng đám cưới và lễ vật là việc quan trọng cần chuẩn bị. Khi con trai, con gái đến tuổi trưởng thành, muốn xây dựng gia đình, cũng là lúc cha mẹ hai bên tính chuyện chuẩn bị lễ vật cho đám cưới hỏi.

Trong những nghi lễ vòng đời, người Pa kô rất coi trọng đám cưới và lễ vật là việc quan trọng cần chuẩn bị. Khi con trai, con gái đến tuổi trưởng thành, muốn xây dựng gia đình, cũng là lúc cha mẹ hai bên tính chuyện chuẩn bị lễ vật cho đám cưới hỏi. Hát diễn xướng cũng là nghi thức không thể thiếu trong cưới hỏi của người Pa kô.  

Từ bao đời nay, bản làng của dân tộc Pa kô vẫn tồn tại tục “đi sim”. Đây là nét sinh hoạt lãng mạn để các đôi nam nữ yêu nhau bày tỏ tình cảm chân thành của mình. Theo tục xưa, khi đã phải lòng nhau, thì chàng trai được phép chủ động đến chỗ cô gái, ra tín hiệu bằng cách dùng cành cây gõ vào gỗ nhà sàn, nếu cô gái “xiêu lòng” thì cánh cửa được mở ra và cả hai sẽ cùng trò chuyện suốt đêm và trao cho nhau những câu hát giao duyên, tình ái qua làn điệu Xoang, Tà Oải, Xà Nớt..Ngày nay tục “ đi sim” đã có phần mai một, nhưng nét văn hóa truyền thống xưa vẫn được duy trì,  nhất là tục hát đối đáp được thể hiện trong các nghi lễ cưới hỏi.

Những nghi thức độc đáo trong đám cưới  của người Pa kô - ảnh 1

Cặp đôi rời nhà chú rể để sang nhà cô dâu.( Theo báo Tin Tức)

Trong hôn nhân nam nữ Pa kô được tự do tìm hiểu. Tuy nhiên, để thành vợ thành chồng, trai gái Pa kô phải trải qua nhiều nghi thức độc đáo. Sau khi quyết định đi đến hôn nhân, đôi bạn trẻ sẽ thông báo cho gia đình hai bên.

Theo ông Hồ Văn Hạnh già làng dân tộc Pa kô ở xã Hồng Trung, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế: lễ báo cáo thể hiện sự tôn trọng lễ phép của đôi bạn trẻ đối với các bậc sinh thành, báo cáo cho bố mẹ biết để chuẩn bị các lễ vật cho lễ cưới hỏi của con: Trước khi đi đám hỏi phải trình Giàng. Trình Giàng tại nhà để báo cho tổ tiên biết đi hỏi con gái nhà người ta về làm dâu gia đình mình. Khi đi hỏi nhà gái thì phải có món quà là hạt cườm, mã não. Theo truyền thống, đó là món quà kết tình thông gia. Điều này cũng có nghĩa bố mẹ bằng lòng cho con lấy vợ, gả chồng. Đó là thủ tục đám hỏi quan trọng bậc nhất.

Những nghi thức độc đáo trong đám cưới  của người Pa kô - ảnh 2

Trao đồ cưới cho cô dâu, chú rể. ( Theo báo Tin Tức) 

Nghi thức trong lễ cưới của người Pakô có nhiều điều thú  vị. Cùng với lễ vật cho cô dâu, chú rể,  hai bên gia đình cũng chuẩn bị lễ vật thiết đãi nhau. Bên nhà trai lo sắm vòng bạc, hạt cườm mã não, áo quần. Nhà trai phải chuẩn bị thịt của những con vật bốn chân như: heo, bò, dê… Còn nhà gái chuẩn bị các tấm rèm, thổ cẩm, các đồ thực phẩm là cá và thịt của những con vật hai chân

Lễ cưới truyền thống của người Pa kô gồm 2 nghi lễ chính. Đó là nghi lễ đón  dâu tại nhà gái và đưa cô dâu về nhà chồng. Đồ lễ mà nhà gái chuẩn bị cho con gái về nhà chồng là những tấm thổ cẩm còn gọi là rèm. Trong lễ vật này có gà luộc và xôi nếp. Ngay khi bước xuống thang, cô dâu được choàng thêm tấm rèm để tránh những điều xui xẻo khi về nhà chống. Khi đoàn nhà gái đến cổng nhà trai, mẹ đẻ của chú rể chờ sẵn để đón nhận dâu hiền.

Việc đầu tiên là bà mẹ chồng cởi tấm rèm trên đầu cô dâu, rồi đeo cho cô con dâu chuỗi hạt cườm mã não được chuẩn bị từ trước. Khi nhà gái ngồi ổn định thì bắt đầu làm lễ nhận thông gia bằng những lời hát đối đáp giữa đại diện nhà trai và nhà gái“ Bên nhà tôi thiếu giống ngô, giống lúa, nghe bên nhà anh có giống ngô, giống lúa rất tốt, vậy cho chúng tôi xin về. Còn nhà gái hát đáp lại:“ Cảm ơn các anh đã xin giống ngô giống lúa của nhà chúng tôi, nhưng giống ngô giống lúa nhà tôi cây thì nhỏ, hạt thì lép, chúng tôi sợ các anh chê.

Những nghi thức độc đáo trong đám cưới  của người Pa kô - ảnh 3

Hai họ ăn mừng tại nhà cô dâu. ( Theo báo Tin Tức)

Hát đối đáp vừa là văn nghệ vừa là lời bóng gió, ẩn ý nhưng rất tình cảm. Cuộc hát trong các nghi lễ cưới như cuộc thử tài giữa hai gia đình. Qua lời hát nhà trai trình bày hoàn cảnh thiếu người đỡ đần công việc nên đến xin được cưới cô dâu về. Những câu hát mượn hình ảnh thể hiện sự gần gũi tình cảm chân thành mong nhận được cô con dâu tốt. Những món quà được trao cho bên nhà gái kèm theo những câu hát đối đáp chan chứa tình cảm giữa hai bên gia đình.

Ông Hồ Văn Tiến, nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc Pa kô, cho biết: Hát diễn xướng đối đáp gần như đã trở thành nghi lễ trong tục cưới hỏi của người Pa kô. Lời hát giản dị chân thành, nhưng mang ý nghĩa nhất định. Hai bên nhà trai nhà gái bày tỏ tình cảm dành cho nhau, có khi cãi lý với nhau, ngầm khoe con gái tôi giỏi cái này, rồi nhà trai hát đáp lại rằng con trai tôi giỏi việc kia…

Những lời hát trao đổi giữa hai bên đều thể hiện mong muốn đôi trai gái sẽ sống gắn bó, hạnh phúc bên nhau.  Các màn hát đối đáp trong các nghi thức cưới nét văn hóa độc đáo, là thước đo giá trị kiến thức, uy tín dòng họ và qua đó thể hiện sự hãnh diện về truyền thống văn hóa của dân tộc Pa kô. 


Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang là nhà cung cấp dịch vụ trang trí cưới hỏi mà các đôi lứa không nên bỏ qua khi chuẩn bị cho ngày hạnh phúc nhất của mình. Bởi vì chúng tôi đã có kinh nghiệm gần 10 năm cung cấp dịch vụ cưới hỏi. Chúng tôi hiện đang có 2 cửa hàng tại mặt tiền đường Quang Trung và hệ thống 2 kho lưu trữ các sản phẩm cung cấp dịch vụ cưới hỏi. Vì thế, cửa hàng của chúng tôi luôn có đầy đủ tất cả các sản phẩm liên quan và có đầy đủ, phong phú các kiểu mẫu để quý khách chọn lựa với giá cả hợp lý và đảm bảo cung cấp dịch vụ đúng giờ, đúng cam kết.

Hệ thống Trang Trí Nhà Cưới Hỏi Thanh Sang gồm: Dịch vụ cưới hỏi ở tại Bảo Lộc - Lâm Đồng Dịch vụ cưới hỏi ở tại Đà Lạt Dịch vụ cưới hỏi ở tại Di Linh - Lâm Đồng Dịch vụ cưới hỏi ở tại Đức Trọng - Lâm Đồng Dịch vụ cưới hỏi ở tại Lâm Đồng Bảo Lộc - Lâm Đồng Bình Dương Bình Phước Đà Lạt Đà Lạt Di Linh - Lâm Đồng Đồng Nai Đồng Tháp Đức Trọng - Lâm Đồng huyện Bình Chánh Huyện Cần Giờ Huyện Củ Chi Huyện Hóc Môn Huyện Nhà Bè Lâm Đồng Lâm Đồng Long An Quận 1 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận 2 Quận 3 Quận 4 Quận 5 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận Bình Tân Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp Quận Phú Nhuận Quận Tân Bình Quận Tân Phú Quận Thủ Đức Tây Ninh Tiền Giang Trang trí nhà cưới hỏi  Vũng Tàu 

Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang | Công ty cưới hỏi trọn gói
Email: trangtrinhacuoihoithanhsang@gmail.com
Văn Phòng: 719 Quang Trung, P 12, Q Gò Vấp, TP HCM
Kho: 14, Đường 14, Quang Trung,P 8, Q Gò Vấp, TP HCM
Hotline: 0913.62 34 72 - 0974.24 18 24
vovworld
2/2/2018 2:31:01 PM
TIN MỚI NHẤT
ĐỌC NHIỀU NHẤT CÙNG DANH MỤC
Các tin liên quan
Đám cưới nơi cửa Phật (798) lúc 12/07/2017
Trình tự lễ ăn hỏi (1709) lúc 12/07/2017
Các bước trong lễ ăn hỏi (805) lúc 07/08/2017
Lễ vật xin dâu (634) lúc 12/07/2017
HOA TƯƠI - HOA CƯỚI
Phông màn cưới hỏi 6 mẫu trang trí Danh mục Phông màn cưới hỏi của Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang
Hoa cầm tay, hoa cài áo 22 mẫu trang trí Danh mục Hoa cầm tay, hoa cài áo của Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang
Hoa để bàn 25 mẫu trang trí Danh mục Hoa để bàn của Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang
Bán hoa giấy 72 mẫu trang trí Danh mục Bán hoa giấy của Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang
Hệ thống Trang Trí Nhà Cưới Hỏi Thanh Sang Công Ty Cưới Hỏi Trọn Gói gồm: Tang trí nhà cưới Quận Thủ Đức Tang trí nhà ngày cưới Quận Thủ Đức Trang trí nhà cưới Huyện Bình Chánh Trang trí nhà cưới Huyện Cần Giờ Trang trí nhà cưới Huyện Củ Chi Trang trí nhà cưới Huyện Hóc Môn Trang trí nhà cưới Huyện Nhà Bè Trang trí nhà cưới Quận 1 Trang trí nhà cưới Quận 10 Trang trí nhà cưới Quận 11 Trang trí nhà cưới Quận 12 Trang trí nhà cưới Quận 2 Trang trí nhà cưới Quận 3 Trang trí nhà cưới Quận 4 Trang trí nhà cưới quận 8 Trang trí nhà cưới Quận 9 Trang trí nhà cưới Quận Bình Tân Trang trí nhà cưới Quận Bình Thạnh Trang trí nhà cưới Quận Phú Nhuận Trang trí nhà cưới Quận Tân Bình Trang trí nhà cưới TP HCM Trang trí nhà đám cưới Quận 4 Trang trí nhà đám cưới Quận 5 Trang trí nhà đám cưới Quận 6 Trang trí nhà đám cưới Quận 9 Trang trí nhà đám cưới Quận Gò Vấp Trang trí nhà đám cưới Quận Tân Phú Trang trí nhà đám cưới TPHCM Trang trí nhà ngày cưới Huyện Bình Chánh Trang trí nhà ngày cưới Huyện Cần Giờ Trang trí nhà ngày cưới Huyện Củ Chi Trang trí nhà ngày cưới Huyện Hóc Môn Trang trí nhà ngày cưới Huyện Nhà Bè Trang trí nhà ngày cưới Quận 1 Trang trí nhà ngày cưới Quận 10 Trang trí nhà ngày cưới Quận 11 Trang trí nhà ngày cưới Quận 12 Trang trí nhà ngày cưới Quận 2 Trang trí nhà ngày cưới Quận 3 Trang trí nhà ngày cưới Quận 5 Trang trí nhà ngày cưới quận 8 Trang trí nhà ngày cưới Quận Bình Tân Trang trí nhà ngày cưới Quận Bình Thạnh Trang trí nhà ngày cưới Quận Gò Vấp Trang trí nhà ngày cưới Quận Phú Nhuận Trang trí nhà ngày cưới Quận Tân Bình Trang trí nhà ngày cưới Quận Tân Phú Trang trí nhà ngày cưới Sài Gòn 
Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang - Sài Gòn
Email: trangtrinhacuoihoithanhsang@gmail.com
Phone: 08.66816405 Hotline: 0913.62 34 72 - 0974.24 18 24
Văn Phòng: 719 Quang Trung, P 12, Q Gò Vấp, TP HCM
Kho: 14, Đường 14, Quang Trung,P 12, Q Gò Vấp, TP HCM
Copyright © 2014 - 2017 by
trangtrinhacuoihoithanhsang.com
Thiết kế bởi Ngày Nắng Mới